Khi nào cần phải sấy pallet gỗ?

Bạn đang băn khoăn không biết khi nào cần phải sấy pallet gỗ. Có nhiều trường hợp doanh nghiệp của bạn cần phải sấy pallet gỗ vì nhiều lý do.

Pallet Gỗ Sấy Khô
Pallet Gỗ Sấy Khô

1Trường hợp bắt buộc phải sấy:

 • Khi doanh nghiệp bạn dùng pallet gỗ để đóng hàng xuất khẩu thì pallet gỗ bắt buộc phải được khử trùng. Khử trùng có 2 phương pháp: Khử trùng bằng thuốc và khử trùng bằng việc sấy pallet gỗ.
 • Ở một số quốc gia nơi bạn xuất hàng đến có thể sẽ bị bắt buộc phải khử trùng bằng phương pháp sấy pallet gỗ do quy định của nước sở tại. Hoặc đơn giản có thể do khách hàng của bạn yêu cầu phải sấy vì sấy pallet sẽ đươc bền và nhẹ và đảm bảo vệ sinh hơn.

2Trường hợp không bắt buộc phải sấy:

Khi doanh nghiệp bạn dùng pallet để vận chuyển hàng xuất khẩu ra nước ngoài, cho dù khách hàng và quốc gia nơi hàng của bạn đến không yêu cầu, bạn cũng nên cân nhắc việc sấy khô pallet gỗ vì một trong những lý do sau:

 • Pallet gỗ sấy khô rồi sẽ nhẹ hơn, vậy nên chi phí vận chuyển sẽ giảm. Nhất là nếu bạn xuất hàng bằng đường không(Air) thì lựa chọn sấy khô pallet hoàn toàn xứng đáng để giảm đáng kể chi phí vận chuyển.
 • Hàng hóa cần tránh tuyệt đối hơi ẩm xâm nhập. Trong nhiều trường hợp khi pallet gỗ được đóng vào cùng hàng hóa trong công(container), do bản thân pallet gỗ không sấy có độ ẩm tự nhiên cao, để nhiều ngày trong công pallet sẽ truyền hơi ẩm ra ngoài và có thể gây ra mốc hàng hóa hoặc hàng của bạn bị hơi ẩm xâm nhập nếu bao bì không kín tuyệt đối. Trường hợp nếu không sấy pallet gỗ, bạn có thể tham khảo dịch vụ đóng gói hàng hóa hút chân không để đảm bảo tránh tuyệt đối sự xâm nhập của môi trường bên ngoài vào hàng hóa của bạn.
 • Hàng hóa cần đảm bảo vệ sinh. Một số ngành nghề cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh cao như thiết bị y tế, đồ uống, thiết bị điện tử công nghệ cao, một số doanh nghiệp chọn pallet nhựa sẽ đảm bảo vệ sinh tốt hơn, nhưng do pallet nhựa có giá thành rất cao(trên dưới 1 triệu đồng/1 chiếc) vậy nên có nhiều doanh nghiệp vẫn chọn phương án dùng pallet gỗ sấy khô ở độ ẩm khoảng 20% để đảm bảo an toàn vệ sinh cho sản phẩm.

Đến đây có thể bạn đã biết khi nào cần phải sấy khô pallet gỗ. Nếu có vướng mắc bạn đừng ngại hãy gọi cho chuyên gia pallet gỗ của chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất.

Hình ảnh hoạt động sấy pallet gỗ

Phòng sấy Pallet gỗ
Phòng sấy Pallet gỗ
Pallet gỗ đã sấy xong
Pallet gỗ đã sấy xong
Pallet-Viet • 09/11/2023

Bài viết liên quan

Liên hệ

  Phòng kinh doanh


 1. 0961 778 192
  Ms. Đặng Thị Tuệ
 2. 0988 513 686
  Mr. Nguyễn Thành Đạt

...