Ưu - Nhược điểm của pallet gỗ

Pallet gỗ là phổ biến nhất so với các loại pallet có chất liệu khác sử dụng ở Việt Nam và trên thế giới. Có tới 90% các loại pallet trên thị trường được làm bằng gỗ.

Pallet Gỗ 4 Hướng Nâng
Pallet Gỗ 4 Hướng Nâng
Pallet Gỗ 2 Hướng Nâng
Pallet Gỗ 2 Hướng Nâng

Vậy tại sao 90% các loại pallet làm từ gỗ?

Câu trả lời: pallet gỗ có giá rẻ so với tài sản của họ. Có rất nhiều lợi thế để sử dụng pallet gỗ nhưng cũng có một số nhược điểm.

1Những ưu điểm và nhược điểm của pallet gỗ :

Pallet gỗ có lợi thế về kích thước :

 • Có nhiều kích thước có sẵn về pallet gỗ. Một trong những phổ biến nhất ở nước ngoài là khoảng 48”x 40”x 5”(1016mm x 1219mm x 120mm).

  Ở Việt Nam, Kích thước này được Việt hóa thành (1000x1200x120mm).

  Ở châu Âu người ta thường sử dụng 47,24”x 32,50 x 5,00””(800mm x 1200mm x 120mm).

  Đó được gọi là Pallet gỗ tiêu chuẩn Châu Âu ( pallet EUR, hoặc pallet EU) .
 • Nhưng nếu mặt hàng của bạn không phụ thuộc cho những kích thước trên thì chúng tôi có thể thiết kế và sản xuất loại pallet gỗ theo kích thước yêu cầu một cách dễ dàng và nhanh chóng.Pallet gỗ có thể sửa chữa dễ dàng hoặc tái chế làm các măt hàng thủ công mỹ nghệ khác: Hầu hết pallet gỗ bị hư hỏng thường được sửa chữa lại bằng cách thay thế các thanh gỗ mới hoặc từ loại pallet gỗ hỏng khác, nhất là đối với những doanh nghiệp sử dụng lượng số pallet gỗ lớn.

Có thể tái sử dụng.

 • Những Pallet gỗ mà không có mục đích sửa chữa lại thì các thành phần của nó có thể rời để tận dụng làm hàng thủ công mỹ nghệ, tranh ảnh nghệ thuật, khung in lụa, thậm chí có thể làm các sản phẩm nội thất với giá thành rẽ nhưng chất lượng không giảm sút.
 • Các pallet gỗ mà tỉ lệ hư hỏng nặng có thể bán lại cho các xưởng băm dăm gỗ và ép thành các sản phẩm cục gù hay chất đốt phục vụ lò hơi, lò sửi,…(Xem thêm cách sử dụng pallet gỗ hiệu quả)

2Pallet gỗ và vấn đề mối mọt hoặc lây lan dịch bệnh cây trồng.

 • Khi bạn quyết định sử dụng pallet gỗ thì bạn đã tiết kiệm được một số chi phí đáng kể nhưng khi bạn dùng pallet này để xuất khẩu ra nước ngoài thì việc đầu tiên bạn phải làm đó là xử lý nguyên liệu của pallet gỗ này để đảm bảo pallet gỗ không bị mối mọt và không nhiểm các bệnh về cây trồng để tránh lây lan dịch bệnh cây trồng giữa các Quốc gia.

  Quy định này được thể hiện chặt chẽ trong ISPM 15 (NTERNATIONAL STANDARDS OF PHYTOSANITARY MEASURES).
 • Nhưng bạn cũng đừng bận tâm nhiều, những nhà cung cấp pallet gỗ chuyên nghiệp và có uy tín thì đại đa số pallet gỗ mà họ cung cấp cho bạn để xuất khẩu họ đã xử lý đảm bảo tiêu chuẩn này Theo ISPM 15 pallet gỗ đáp ứng để xuất khẩu phải trải qua một trong 2 quá trình xử lý. Đó là xông trùng bằng hóa chất (MB) hoặc xử lý nhiệt (HT). Pallet gỗ sau khi trải qua một trong hai quy trình xử lý này sẽ được cấp chứng thư đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.(Xem dịch vụ khử trùng pallet gỗ của Pallet Việt)
Pallet-Viet • 13/11/2023

Bài viết liên quan

Liên hệ

  Phòng kinh doanh


 1. 0961 778 192
  Ms. Đặng Thị Tuệ
 2. 0988 513 686
  Mr. Nguyễn Thành Đạt

...